Loading...

Giới Thiệu

Giới thiệu về gạo mới.vn

Gạo là thực phẩm gắn liền với bữa cơm của mọi gia đình Việt Nam. Qua bao năm tháng thăng trầm của đất nước hạt gạo Việt ngày nay đang đối mặt với rất nhiều thử thách của những vấn nạn gạo giả, gạo kém chất lượng, gạo ngoại nhập…

Vì thế Gạo mới.vn được thành lập ngày 1/8/2019 với sứ mệnh phục vụ bữa cơm ngon, sạch, an toàn cho mọi gia đình, qua đó góp phần đẩy mạnh tiêu thụ lúa gạo nhằm cải thiện đời sống của người nông dân Việt Nam.

Sản phẩm Gạo của chúng tôi được nhập trực tiếp từ nhà máy ở Tiền Giang, chất lượng luôn bảo đảm, đa dạng về sản phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Phương Châm Phát triển

Gạo lươn tươi mới

Gạo của chúng tôi nhập trực tiếp từ nhà máy gạo ở Tiền Giang, luôn bảo đảm gạo luôn tưới, mới

Bảo vệ sức khỏe cộng Đồng

Mang đến bữa cơm ngon, an toàn với tiêu chí ba không: không đấu trộn, không chất bảo quản, không hóa chất tẩy trắng, tạo mùi.

Trách nhiệm với cộng đồng

Là cầu nối giúp người nông dân có cuộc sống tốt đẹp hơn, góp phần xây dựng niềm tin của người tiêu dụng với gạo việt

Giá trị cốt lỗi

Khách hàng ưu tiên hàng đầu.

Chính trực, công bằng trong mọi việc.

Trách nhiệm với cộng đồng.

Thành phần Gạo Trắng

Gạo trắng là thóc đã được xay, tách bỏ vỏ trấu và xát để loại lớp cám và mầm. Sau khi xay xát, có thể đánh bóng để hạt gạo trắng và sáng hơn, sau khi xay hạt thóc chúng ta sẽ có được những hạt gạo trắng sáng, trong gạo trắngchứa tinh bột (80%), một thành phần chủ yếu cung cấp nhiều năng lượng, protein (7,5%), nước (12%), vitamin và các chất khoáng (0,5%) cần thiết cho cơ thể.

Thành phần dinh dưỡng cuả gạo trắng

Chất tinh bột chứa trong hạt gạo dưới hình thức carbohydrat (carb) và trong con người dưới dạng glucogen, tinh bột cung cấp phần lớn năng lượng cho con người. Gạo trắng chứa carb rất cao, độ 82 gram trong mỗi 100 gram. Do đó, 90% năng lượng gạo cung cấp do carb. Trong tinh bột có hai thành phần – amylose và amylopectin. Hai loại tinh bột này ảnh hưởng rất nhiều đến hạt cơm sau khi nấu, nhưng không ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng. Hạt gạo có nhiều chất amylose sẽ làm cho hạt cơm cứng và hạt chứa ít amylose, nghĩa là nhiều amylopectin cho cơm dẽo nhiều hơn.

Protein: Gạo là loại thức ăn dễ tiêu hóa và cung cấp loại protein tốt cho con người. Chất protein cung cấp các phân tử amino acid để thành lập mô bì, tạo ra enzym, kích thích tố và chất kháng sinh. Chỉ số giá trị sử dụng protein thật sự của gạo là 63, so sánh với 49 cho lúa mì và 36 cho bắp (căn cứ trên protein của trứng là 100).

Vitamin: Cũng giống như các loại ngũ cốc khác, lúa gạo không chứa các loại vitamin A, C hay D, nhưng có vitamin B1, vitamin B2, niacin, vitamin E, ít chất sắt và kẽm và nhiều chất khoáng Mg, P, K, Ca.

Thiamin là vitamin B1 giúp tiêu hóa chất đường glucose để cho năng lượng, vì thế hỗ trợ cho các tế bào thần kinh, hoạt động của tim và khẩu vị. Vitamin B1 không thể dự trữ trong cơ thể nên phải cung cấp hàng ngày. Gạo trắng cung cấp 0,07 mg B1/100 gram.

Riboflavin: Gạo chứa ít chất riboflavin hay vitamin B2, rất cần thiết cho sản xuất năng lượng và nuôi dưỡng bì mô của mắt và da. Gạo trắng chứa 0,02 mg B2/100 gram.

Niacin là yếu tố cần thiết để phân tách chất glucose cho năng lượng và cho da và hoạt động bình thường của hệ thần kinh. Gạo trắng chứa 1,8 mg Niacin/100 gram.

Vitamin E là một loại sinh tố tan trong mỡ, giúp cho vitamin A và các chất béo chống oxyd hóa trong tế bào và bảo vệ hủy hoại của bì mô của cơ thể.

Ngoài ra, gạo còn cung cấp những chất khoáng cần thiết cho cơ thể với ít chất sắt (thành phần của hồng huyết cầu và enzym) và kẽm (giúp chống oxyd hóa trong máu, thành phần của enzym trong tăng trưởng, phân chia tế bào), nhưng nhiều chất P (giúp xương, răng, biến hóa trong cơ thể), K (cho tổng hợp protein, hoạt động enzym), Ca (giúp xương, răng và điều hòa cơ thể), muối (giữ cân bằng chất lõng trong cơ thể, hoạt động bình thường của hệ thần kinh và bắp thịt)…

Gạo trắng có chứa nhiều tinh bột cung cấp năng lượng cho con người htuy nhiên nó có nhược điểm là gạo trắng có chỉ số đường huyết cao, sẽ làm hoocmon đồng hóa insulin tăng lên, nếu cơ thể không xài hết được năng lượng sẽ gây mập. Vì vậy trong các bữa ăn, không nên ăn quá nhiều cơm làm từ gạo trắng, ăn kết hợp các rau củ và thực phẩm khác nhằm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể và một thân hình cân đối, khỏe mạnh.

Bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy gọi: 0981.772.588

We use cookies to improve your experience on our website. By browsing this website, you agree to our use of cookies.